Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích trồng một số cây cảnh trong nhà, nhưng cây, hoa trồng trong nhà không đủ ánh sáng, thông gió kém, hoa thường rất khó phát triển. 

Dưới đây là 6 loại cây cảnh rất thích hợp trồng trong nhà. Không chỉ dễ trồng mà chúng còn rất đẹp và mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. 

Cây hồng môn

Cây hồng môn mang ý nghĩa may mắn, là loại cây nở hoa vào các mùa, thích hợp nhất để chúng ta nuôi trồng tại nhà. 

Đây là cây cảnh không cần quá nhiều ánh sáng, chỉ cần ánh sáng tán xạ vừa phải là được. Nếu để cây dưới ánh sáng mạnh, lá sẽ úa vàng. 

Khi trồng cây hồng môn không cần dùng chậu hoa quá to, chỉ cần những chậu hoa vừa, nông là được. Lúc chăm sóc, chỉ cần thấy đất khô thì tưới nước, không để cây dưới ánh sáng mạnh, để cây dưới chỗ thông gió tốt. 

Cây hồng môn có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong nhà, nó có thể tiếp tục mọc lá và nở hoa, mỗi chiếc lá mọc ra là có 1 bông hoa, trông rất đẹp. 

Cây cảnh: kim ngân

Cây kim ngân mang ý nghĩa phát tài nên có rất nhiều người trồng. Đây cũng là cây cảnh rất thích hợp trồng trong nhà. Nếu bạn muốn trồng cây kim ngân phải nhớ đặt ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ. 

Ví dụ, chúng ta có thể đặt cây kim ngân ở phòng khách, nơi có ánh sáng, đảm bảo nó được tiếp xúc với ánh nắng trên 2 giờ mỗi ngày. 

Khi trồng cây kim ngân cũng dùng chậu và đất có độ thoáng khí càng nhiều càng tốt và không nên sử dụng chậu quá sâu.

Bạn cũng phải đảm bảo nhiệt độ phòng không quá lạnh dưới 5 độ C. Bạn cũng nhớ phải tưới nước vừa phải, đừng tưới quá nhiều, bầu đất khô gần hết rồi mới tưới. 

Cây cảnh: ngũ gia bì 

Cây ngũ gia bì (còn gọi là cây ngũ gia bì chân chim) là cây cảnh ngụ ý may mắn, phú quý từ tứ phương, mang ý nghĩa rất tốt. 

Cây cảnh này còn cực kỳ dễ trồng, dễ nuôi sống. Bạn chỉ cần chặt một cành, cắm vào đất là cây có thể tồn tại và phát triển thành cây lớn. 

Cây ngũ gia bì cổ thụ đặt trong nhà có nhiều lá xanh, có tác dụng thanh lọc không khí. Cây này cũng dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng vừa và thông gió tốt.

Chú ý khi đất ráo nước thì kịp thời tưới để cây phát triển tốt nhất. 

Cây cảnh: lan Ý

Cây lan Ý có ngụ ý phong thủy là thuận buồm xuôi gió. Cây cảnh thân thảo thích hợp trồng trong nhà hơn. Đây cũng là loại cây sợ ánh sáng chói. 

Chúng ta có thể đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc ánh sáng đèn của gia đình cũng được. Không nên trồng lan ý thành bồn quá lớn.

Cần đảm bảo môi trường có độ thông thoáng, nếu bề mặt đất khô thì tưới nước. Không để cây quá thiếu nước vì lá cây sẽ héo úa, dập nát không thể phục hồi. 

Bạn nên thường xuyên đi bổ sung phân bón cho cây lan Ý. Chỉ cần cần nhiệt độ phòng không thấp hơn 10 độ C thì lan Ý sẽ luôn nở hoa. Những bông hoa nở ra giống như những chiếc thuyền buồm nhỏ màu trắng, rất đẹp.

Cây cảnh: Kim tiền

Cây kim tiền tượng trưng cho tiền tài dồi dào, là loại cây thân lá thích hợp trồng trong nhà. Lá cây kim tiền thường xanh quanh năm, phiến lá rất căng mọng, có thể trồng ở nơi nhiều ánh sáng trong nhà. 

Nhưng bạn muốn bảo quản cây tốt thì phải đảm bảo môi trường thông thoáng, không nên tưới quá nhiều. Khi mặt đất khô thì tưới thật đẫm. Bồn cây cũng không nên quá to vì nếu bị đọng nước cây sẽ dễ bị úng, thối rễ. 

Cây kim tiền luôn có màu xanh tươi và chồi sẽ liên tục phát triển, giống như tài lộc trong nhà bạn vậy. 

Cây phát lộc

Cây phát lộc có ý nghĩa là giàu có và điềm lành. Đây cũng là cây cảnh rẻ tiền, có thể trồng thủy canh hoặc nuôi đất. Dù chọn phương pháp nào, bạn cũng phải nhớ rằng muốn nuôi tốt thì nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng. 

Không nên đặt cây phát lộc ở nơi tối mà đặt ở nơi có ánh sáng chiếu đến khoảng 2 giờ mỗi ngày. Nếu dùng phương pháp trồng thủy canh phải đảm bảo nguồn nước sạch, thấy nước hơi bẩn cần thay nước kịp thời. 

Nước thay cũng phải là nước sạch, nhiệt độ nước không được quá cao hoặc quá thấp, gần với nhiệt độ không khí. Khi thay nước nên nhỏ vào nước hai giọt dung dịch dinh dưỡng để đảm bảo có chất dinh dưỡng trong nước.

Cây phát lộc có thể phát triển bình thường trong nhà và lá luôn xanh tươi, đầy sức sống. 

Trên đây là 6 loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà hơn cả. Các cây cảnh này đều có tác dụng thanh lọc không khí, cách bảo dưỡng rất đơn giản và có ý nghĩa tốt lành cho gia đình. 

Nếu bạn muốn trồng cây cảnh trong nhà nên lựa chọn chúng nhé, chúng sẽ dễ dàng phát triển mạnh mẽ trong nhà của bạn. 

Theo Dân Việt

Share.