Rất nhiều phụ nữ gặp vấn đề về mụn đầu đen và băn khoăn không biết làm thế nào để có thể loại bỏ đám mụn cứng đầu này ra khỏi mặt. 6 phương pháp vô cùng dễ dàng với những dụng cụ quen thuộc cùng nguyên tự nhiên dưới đây sẽ xóa tan nỗi ám ảnh mang tên mụn đầu đen của bạn.

1. Xông hơi

Cách tốt nhất để loại bỏ mụn đầu đen đó là xông hơi. Chuẩn bị một bát nước nóng cùng một chiếc khăn lớn. Cúi mặt xuống gần bát để hơi nóng tỏa lên, sau đó trùm khăn che qua đầu để phần hơi phả lên mặt bạn. Xông hơi trong tầm 15-20 phút. Hơi nóng từ nước sẽ giúp loại bỏ các tạp chất ra khỏi da bạn.

2. Làm mặt nạ với baking soda và chanh

Baking soda giúp tẩy tế bào chết và chanh sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, giúp da không bị nhiễm trùng.

Cách làm mặt nạ đó là trộn 1 thìa cà phê baking soda với 1 thìa nước cốt chanh. Trộn kỹ và bôi lên vùng có mụn đầu đen. Để khô trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm, rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh. Một tuần bạn có thể làm 2-3 lần.

3. Làm mặt nạ với chanh và mật ong

Bạn có thể làm mặt nạ chanh với bằng cách trộn nước cốt chanh từ một nửa quả với 3-4 giọt mật ong. Bôi hỗn hợp lên vùng bị mụn đầu đen, sau đó để yên trong vòng 5 phút, rồi rửa sạch với nước lạnh.

4. Dùng cà chua  

Cà chua có chứa vitamin C cùng với axit loại bỏ tế bào chết, giúp làm sạch, ngăn ngừa mụn đầu đen. Bạn chỉ cần cắt một lát cà chua, chà lên khu vực có nhiều mụn đầu đen như mũi của bạn. Bạn có thể nghiền cà chua ra, massage lên vùng bị mụn đầu đen khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.

5. Làm mặt nạ từ nghệ, mật ong và sữa chua không đường 

Nghệ không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có tác dụng làm đ
ẹp. Trộn một vài thìa nghệ với một thìa mật ong cùng một thìa sữa chua không đường rồi bôi lên mặt. Để nguyên trong vòng 15 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm.

6. Dùng lòng trắng trứng và chanh

Tách lòng trắng trứng từ một quả trứng với nước cốt chanh từ nửa quả chanh. Trộn nước cốt chanh với lòng trắng trứng. Rửa sạch mặt với nước ấm để lỗ chân lông nở ra. Sau đó lau khô da và bôi hỗn hợp đã pha lên mặt, hoặc vùng có nhiều mụn đầu đen. Sau khoảng 20 phút, mặt nạ đã cứng hoàn toàn, bạn hãy rửa sạch lại với nước ấm và lau sạch da.

(Nguồn: Tổng hợp)

Share.