Không nên để ở góc phòng khách

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng trong nhà, là nơi gia đình quây quần tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát.

Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách, những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà. Những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó, khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

Để chổi ở nhà vệ sinh

Bạn đừng bao giờ đặt chổi quét nhà ở khu vực vệ sinh bởi đây là nơi ẩm ướt có nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu bạn đặt chổi quét nhà ở đó, vi khuẩn dính vào chổi và khi bạn quét nhà, nó sẽ bám tụ vào mọi ngõ ngách trong gia đình bạn.

Ngoài ra, về mặt phong thủy việc đặt chổi quét nhà ở khu vực vệ sinh cũng sẽ tăng cường phong thủy và nguồn năng lượng xấu, khiến gia chủ khó lòng mà phát tài, giàu có cho được.

Đặt chổi đối diện cửa sổ

Cửa sổ không chỉ là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào nhà, mà còn là nơi lưu thông không khí, giúp gian nhà lúc nào cũng thông thoáng. Việc đặt chổi quét nhà ở cửa sổ sẽ khiến vượng khí bị phân tán, gia đình lúc nào cũng hục hặc, cãi vã liên miên.

Nếu không sớm sửa ngay sai lầm này thì vợ chồng mâu thuẫn, dù hạnh phúc đến mấy cũng tan đàn xẻ nghé, chia ly là điều khó tránh khỏi.

Không để chổi ở 2 bên cửa ra vào

Cửa nhà là nơi đón tài vận vào. Nếu đặt vật mất vệ sinh như chổi ở ngay bên mép cửa thì cũng giống như việc chúng ta làm hàng rào, ngăn cản vận may, tài lộc tiếp xúc với gia đình. Đồng thời, cơm áo, gạo tiền của tất cả những ai sống trong nhà đều bị quét sạch đi hết.

Không đặt chổi ở góc nhà

Dù đặt chổi ở góc nhà có lẽ là vị trí khá thuận tiện, không ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà nhưng trong phong thủy nếu góc nhà đặt chổi lại đối diện cửa chính thì sẽ là điều đại kỵ.

Từ hướng cửa, xéo góc 45 độ là góc tài vị, đặt chổi ở đây thì việc làm ăn, buôn bán, may mắn của gia đình chắc chắn bị chặt đứt. Gia đình đang có của ăn của để cũng có thể trắng tay trong thời gian ngắn.

Đặt chổi kiểu này phạm húy Thần Tài khiến ngài đóng chặt ngân sách

Theo Khỏe và Đẹp

Share.