Những sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng để trông lúc nào cũng rạng rỡ.

1. Kem chống nắng

nhung-mon-do-lam-dep-nen-san-sang-trong-tui-xach-khi-he-ve

Kem chống nắng là thứ mà bất cứ cô nàng nào cũng phải sở hữu quanh năm, đặc biệt đến mùa hè thì lại càng quan trọng. Nó sẽ tạo ra một lớp màng chống các tia cực tím, hạn chế ảnh hưởng của ánh nắng lên làn da, giúp bạn vô tư chơi đùa dưới nắng hè mà không phải suy nghĩ. Nên tùy vào hoàn cảnh và loại da của mình để chọn sản phẩm chống nắng cho phù hợp. Với mặt, bạn chỉ cần dùng loại có SPF 30 là đủ. Còn để cho cơ thể, hãy cân nhắc những loại có chỉ số SPF 50 trở lên.

2. Son dưỡng có chỉ số chống nắng

nhung-mon-do-lam-dep-nen-san-sang-trong-tui-xach-khi-he-ve-1

Nhiều nàng thường chỉ lo bôi kem chống nắng khắp da mặt mà quên mất đôi môi cũng cần được bảo vệ. Việc tiếp xúc với ánh nắng mà không có sự cản trở chính là một trong những tác nhân khiến môi thâm, xỉn màu dần theo thời gian. Vì vậy, trước khi tô son, đừng quên thoa một lớp son chống nắng. Thỏi son này nên được để trong túi xách để dậm lại nhiều lần trong ngày.

3. Xịt khoáng

nhung-mon-do-lam-dep-nen-san-sang-trong-tui-xach-khi-he-ve-2

Làn da mùa hè rất dễ bị đổ dầu nhiều, thiếu độ ẩm vì mất nước. Vì thế, hãy bổ sung nước và chất khoáng cho da bằng các sản phẩm xịt tia nước siêu nhỏ lấp đầy các lỗ chân lông, giúp da được mát mẻ, sảng khoái trong phút chốc. Xịt khoáng cũng sẽ giúp lớp trang điểm được bền lâu hơn, đỡ bị xỉn màu, bết mồ hôi.

4. Gel lô hội làm mát da

nhung-mon-do-lam-dep-nen-san-sang-trong-tui-xach-khi-he-ve-3

Không phải tự nhiên mà cứ đến mùa hè, các sản phẩm gel lô hội lại bán đắt khách ầm ầm. Món đồ này được xem như “thần thánh” trong việc làm đẹp vì có thể cấp cứu làn da ửng đỏ do cháy nắng, làm dịu mát làn da, giúp da được bổ sung độ ẩm mượt trong ngày nóng, đồng thời tạo cảm giác da trắng sáng hơn theo thời gian. Trên thị trường hiện nay có hàng loạt loại gel lô hội với mức giá khoảng 80k trở lên cho một hộp xuất xứ Hàn Quốc.

5. Giấy thấm dầu

nhung-mon-do-lam-dep-nen-san-sang-trong-tui-xach-khi-he-ve-4

Dùng giấy thấm dầu quá 3 tờ/ngày hoàn toàn không tốt vì nó có thể lấy hết dầu tự nhiên trên mặt khiến da mặt bị khô. Tuy nhiên, đây vẫn là món đồ bạn nên trang bị sẵn sàng trong túi xách, mỗi khi làn da đổ dầu bóng lưỡng là có thể “giải cứu” ngay. Lưu ý khi sử dụng giấy thấm dầu là chỉ nên thấm thật nhẹ nhàng, đặc biệt không miết vì có thể khiến dầu và vi khuẫn bị lây lan trên da.

Theo VN

Share.