Ưu điểm của 4 cách cắm hoa hồng này là bạn không cần dùng đến bình lọ. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những cành hoa ngắn không thể cắm vừa vào lọ đấy!

1. Mẫu cắm hoa số 1

5 bông hoa hồng vàng

Đĩa hình bầu dục

Xốp cắm hoa

30 – 40 ống tre nhỏ dài khoảng 8cm

Dây buộc

Rêu giả

Dao, kéo

Đầu tiên, bạn ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước, tiếp theo cắt miếng xốp cắm hoa thành hình tròn, kích thước vừa với chiếc đĩa. Dùng dây đan các ống tre nhỏ lại với nhau, rồi buộc quanh miếng xốp như một chiếc hàng rào. Sau đó, bạn đặt rêu giả che kín bề mặt miếng xốp. Cuối cùng, cắm hoa hồng vào giữa miếng xốp là bạn đã có một đĩa hoa hồng rất bắt mắt rồi!

 

Bạn chỉ cần cắm hoa hồng vào phần giữa miếng xốp là đã có đĩa hoa hồng đẹp để tô điểm cho căn nhà thêm yêu rồi đấy! Với cách cắm này, bạn vừa có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn vừa sử dụng được chiếc đĩa có sẵn ở nhà, thật tiện lợi phải không?

2. Mẫu cắm hoa số 2

9 bông hoa hồng trắng

Đĩa hình vuông

Xốp cắm hoa

80 – 100 cành hoa hồng dài khoảng 12cm

Dâu thép nhỏ

Dao, kéo

Ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước rồi cắt miếng xốp thành hình vuông. Tiếp theo, dùng dây thép nhỏ đan các cành hoa hồng vào với nhau và buộc quanh miếng xốp. Cắm hoa hồng thành hàng 3×3, bạn chú ý cắm thật khéo để các bông hoa sát nhau nhé!

 

Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn vụng về cũng có thể tự cắm hoa để trang trí rồi! Cách làm thì cực đơn giản nhưng thành phẩm lại mang tính nghệ thuật và độc đáo lắm nhé!

3. Mẫu cắm hoa số 3

10 – 12 bông hoa hồng trắng

1 cành hoa cúc xanh

Chậu trồng cây

Xốp cắm hoa

Vỏ cây khô

Keo nến

Dùng súng bắn keo dán một lớp vỏ cây khô phủ kín bên ngoài chậu. Tiếp theo, đặt xốp cắm hoa đã ngâm nước vào đầy bên trong chậu. Sau đó, cắt ngắn cành hoa hồng, cắm tạo dáng tròn che kín miệng chậu. Cắt nhỏ từng cành hoa cúc xanh và cắm xen kẽ.

 

Với cách cắm hoa độc đáo và sáng tạo này, bạn sẽ tạo ra được một bình hoa có 1-0-2 để trang trí cho ngôi nhà của mình đấy! Mẫu cắm hoa này trông hệt như một chậu hoa tươi thật sự, rất phù hợp trang trí ở phòng khách.

4. Mẫu cắm hoa số 4

Hoa hồng trắng

Đĩa hình tròn

Xốp cắm hoa

Cành cây dài, mềm, có thể uốn cong được

Hạt ngọc trai giả

Keo nến

Đặt xốp cắm hoa đã ngâm nước vào giữa chiếc đĩa, uốn cong cành cây phủ kín miếng xốp. Cắm hoa hồng vào phần giữa của miếng xốp. Dùng keo nến đính các hạt ngọc trai điểm xuyết trên các bông hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình lẵng hoa bằng cách gắn thêm quai từ lá cỏ tươi.

 

Mộc mạc, thanh khiết là ấn tượng mà mẫu hoa trang trí này mang lại. Giỏ hoa handmade nhỏ xinh trang trí cho bàn ăn, bàn làm việc hay phòng khách đều hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể làm quà tặng cho người thân trong các dịp đặc biệt nữa.

Chúc bạn thành công với 4 cách cắm hoa hồng này nhé!

Nguồn: diy-enthusiasts

Share.