Theo phong thủy, có 3 loại quả không nên thắp hương Ban thần tài để tránh gặp phải những điều kém may mắn, làm tiêu tán tài lộc.

Hoa quả giả

Khi thắp hương ban thờ Thần tài cũng như cúng kiếng hàng ngày, tuyệt đối không dùng hoa quả giả, nhất là những ngày lễ tết, ngày mùng 1 và 15 hàng tháng.

Hoa quả giả chỉ nên dùng để trang trí, còn trong thờ cúng chỉ nên dùng hoa quả tươi, để thể hiện đầy đủ thành ý có như vậy thần linh mới chứng giám mà phù hộ cho gia chủ được may mắn, tài lộc.

Đặc biệt trong yếu tố phong thủy, hoa quả giả sẽ mang đến xui xẻo, không tốt cho gia chủ, sử dụng hoa quả giả để cúng Ban Thần tài sẽ khiến tài lộc đi xuống, tiêu tán tài lộc.

Những loại hoa quả có mùi quá nồng

Khu vực thờ cúng Thần tài là khu vực thiêng liêng nên luôn phải giữ không gian thoáng đãng và sạch sẽ, bạn không nên lựa chọn những loại quả có mùi nồng nặc.

Khi bày trên ban thờ, kết hợp nhiều mùi hương có thể khiến một số người khó chịu khi có sự pha trộn mùi hỗn tạp. Đặc biệt những loại hoa quả có mùi nồng dễ lưu hương như sầu riêng, mít,… Nó có thể làm át đi những mùi của các loại trái cây khác.

Theo Phong thủy chính phái, mùi hương có ảnh hưởng nhiều đến vận khí trong ngôi nhà. Những mùi thơm dịu nhẹ thường giúp trường khí lưu thông xuyên suốt ngôi nhà. Những mùi hương nặng, mang uế khí thường là cản trở trường khí tốt trong ngôi nhà.

Quả có gai nhọn (Mít và Sầu Riêng)

Nhiều gia đình quan niệm rằng có thể lựa chọn những loại trái cây mà gia đình yêu thích để thắp nhang Ban Thần tài. Điều đó không sai, nhưng trong một số trường hợp sẽ phạm phải kiêng kỵ, cụ thể ở đây là Mít hoặc Sầu Riêng.

Những loại quả này thường có gai sắc nhọn và không nên đặt trên ban thờ nhất là trong ngày rằm.

Người xưa quan niệm rằng những loại hoa quả có gai khi sử dụng để thắp hương sẽ đem đến những sự bất an, thị phi, những điều không may mắn. 

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

3 ngón tay càng dài càng nhiều lộc, phúc lớn mệnh dày

Theo Khỏe và Đẹp

Share. Facebook Twitter