Cây mộc hương

Phong thủy quan niệm nếu trồng cây mộc hương ở trước cửa nhà thì mỗi khi ra ngoài bạn đều sẽ gặp quý nhân. Chính vì vậy mà từ thời xưa, dù giàu hay nghèo người ta cũng thích trồng cây mộc hương trước cửa nhà, trong sân vườn với mong muốn có được điều may mắn, tốt lành.

Đặc biệt đến mùa hoa nở, bạn có thể ngửi rõ mùi hương của loài cây này từ xa. Hương hoa khiến những người đi qua đều phải ghen tị, mong muốn nhà mình cũng phải có một cây vừa đẹp vừa thơm như vậy.

Cây mộc hương càng già lại càng dễ chăm sóc và bảo dưỡng. Vì vậy bạn có thể trồng cây mộc hương trong vườn để ngửi mùi hương của chúng.

Cây tùng La Hán

Cây tùng La Hán có 2 loại là loại lá ngắn và loại lá dài. Chúng thuộc họ thông tre, có sức sống mãnh liệt. Người xưa có câu: “Có thông tre trong nhà, mấy thế hệ đều không nghèo”.

Cây thông tre có thể trồng ở nhiều vị trí như trước cửa, ngoài sân hay đặt trong phòng khách. Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang đến may mắn, trường tồn cho gia chủ thì loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, trang trí cảnh quan rất tốt.

Với những người thích chơi cây cảnh thì việc cắt tỉa tùng La Hán cũng mang tới niềm vui riêng. Bạn nên trồng 1 cây tùng Lan Hán dáng bonsai trong nhà vì nó có giá trị làm cảnh cực kỳ cao. Hương thơm của loại cây này cũng giúp sảng khoái tinh thần.

Khi chúng ra quả, quả sẽ chuyển từ xanh sang vàng rồi từ vàng sang tím, mang ý nghĩa giữ tiền, giữ an toàn cho gia chủ.

Cây mộc lan

Loại cây này ra hoa tương đối sớm, thường nở đầu tiên vào khoảng Tết xuân. Bông hoa của chúng có đường kính lớn, màu sắc rực rỡ bắt mắt, cánh hoa mỏng manh. Sau khi ra hoa lá thường rụng hết khiến cả một cây lớn đều là hoa. Nhìn rất lộng lẫy và bắt mắt.

Phong thủy quan niệm trồng cây hoa mộc lan trước nhà sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Nhờ đó mà gia chủ luôn được phù hộ, thăng tiến công danh, tiền vào như nước.

Bên cạnh đó, cây hoa mộc lan cũng thể hiện sự quý phái, giàu sang và quyền quý của gia chủ. Người ngoài nhìn vào cũng có thể biết được gia chủ quyền lực thế nào.

Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà

Theo Khỏe và Đẹp

Share.