Chuyên gia phong thủy cho biết, nhà vệ sinh tuy là công trình phụ nhưng lại có ảnh hưởng đến toàn bộ khí trường và năng lượng trong ngôi nhà.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn vào nhà

Cửa lớn của ngôi nhà là nơi thu hút năng lượng và cơ hội tốt để gia chủ chiêu tài đón lộc. Chính vì vậy, nếu bạn mở cửa chính ra đã nhìn thấy cửa nhà vệ sinh thì năng lượng từ ngoài vào dù có tốt đến đâu cũng bị ô nhiễm, tạo thành uế khí lan tỏa khắp khí trường trong nhà gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tài vận của gia đình, khiến cho gia đình bạn dễ gặp xui xẻo.

Trong trường hợp này để hóa giải, bạn có thể dùng biện pháp khắc chế bằng cách đặt bình phong hoặc vách ngăn che chắn.

Cửa nhà vệ sinh và cửa bếp đối diện nhau

Nếu bạn thiết kế cửa chính của nhà vệ sinh và cửa nhà bếp đối diện nhau là điều đại kỵ. Bởi bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi ẩn chứa vi khuẩn và uế khí.

Cửa bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau không chỉ gây mất mỹ quan mà chắc chắn về vệ sinh cũng bị ảnh hưởng, về lâu dài, sức khỏe khó đảm bảo.

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Khí trong nhà bếp sẽ trực xung với khí trong nhà vệ sinh dẫn đến cách cục Thủy – Hỏa tương khắc.

Thế phạm này gây ra những mâu thuẫn trong gia đình, các thành viên dễ khắc khẩu, dẫn đến gia đạo bất ổn.

Nhà vệ sinh ở tại trung tâm ngôi nhà

Theo chia sẻ của các chuyên gia  phong thủy, phần trung tâm của ngôi nhà được gọi là Trung Cung, thuộc hành Thổ, mà hành Thổ được coi là khởi nguồn của các loại khí.

Vì lẽ này, nếu nhà bạn đặt nhà vệ sinh tại đây, không những làm hỏng nội khí của căn nhà mà khí xấu phát ra từ nhà vệ sinh sẽ từ Trung Cung tỏa đi 4 phương ngôi nhà.

Vì vậy, để hóa giải thế phạm này triệt để, gia chủ bắt buộc phải bỏ nhà vệ sinh đi, sau đó áp dụng một số đấu pháp phong thủy giúp tiêu trừ khí xấu, kích hoạt năng lượng tốt, dẫn khí cho toàn bộ đại cục căn nhà.

Trong trường hợp này, gia chủ sử dụng Trận Địa Trung Cung một trong những bí pháp đặc biệt giúp trấn trạch, hóa giải sát khí cực hiệu nghiệm.

Theo Khỏe và Đẹp

Share.