2 bí quyết giúp bảo vệ trang Facebook của bạn

15

Facebook sẽ gửi thông báo nếu máy tính lạ đăng nhập “ngôi nhà” ảo của thành viên.

Facebook đang lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng. Hãy chắc chắn rằng Timeline và hình ảnh của bạn được bảo vệ nghiêm ngặt. Hôm nay, chúng mình hãy cùng tìm hiểu 2 bí quyết đơn giản giúp nâng cao thiết lập riêng tư.
Tính năng thứ nhất sẽ gửi thông báo nếu máy tính lạ đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Ngoài ra, Facebook đảm bảo chỉ những nội dung được sự đồng ý của người dùng mới hiển thị trên Timeline.
Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt chế độ cảnh báo bằng email hoặc tin nhắn khi máy tính lạ đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân. Bấm vào mũi tên hướng xuống cạnh nút Home, nhấp vào dòng “Account Settings” như hướng dẫn.
Tại đây, bạn nhấp vào thẻ Security tại cột bên trái.
Chọn nút Edit tại dòng “Login Notifications”.
Tích vào dòng Email hoặc Text message tùy thuộc việc bạn muốn thông báo bằng cách nào.
Tiếp theo, chúng mình sẽ tùy chỉnh nhằm kiểm soát nội dung được đưa lên Timeline.
Bấm vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Home, chọn “Privacy Settings”.
Bạn chọn phần “Edit Settings” tại dòng “Timeline and Tagging” giống như hình minh họa.
Bấm vào chữ Off tại dòng “Review posts friends…” để nó chuyển thành On.
Một thông báo xuất hiện và bạn phải chọn Enabled để chắc chắn rằng tính năng được kích hoạt.
Bây giờ, mỗi lần người khác muốn gửi bất kỳ nội dung gì lên Timeline thì bạn sẽ nhận được thông báo và có thể xem qua trước khi quyết định cho phép gửi lên hay không.
Chúc bạn thành công!
Bạn cũng có thể thích