Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, hiện đơn vị đang hoàn tất hồ sơ về nhóm trẻ em trộm điều trên địa bàn để lấy tiền nướng vào các trò chơi trên mạng nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó vào khoảng 2h sáng ngày 31/3, các đối tượng gồm: Siu Na (SN 2004); K’Sor Hồng (2002); Siu Tiêng, đều trú tại xã Ia Pnôn đang chơi game tại một quán trong xã thì được 4 đối tượng K’Sor Thoại; Siu Dấu; Đài và Ton thuộc xã Ia Dom đến rủ đi trộm điều.

Sau đó, các đối tượng liền kéo nhau đến kho của chị Phan Thị Ngủi (xã Ia Pnôn) dùng xà beng do Hồng mang từ nhà sang để cạy cửa. Sau khi cửa bị phá, Ton đứng ngoài canh chừng, còn 6 đối tượng vào kho lấy trộm điều. Tổng cộng các đối tượng đã lấy 7 bao điều với số lượng hơn 4 tạ. Sau đó, chúng dùng xe máy để vận chuyển số điều đã trộm về khu đất trống của một người dân xã Ia Dom.

Nhóm đối tượng 10X trộm điều bán lấy tiền chơi game

                                                                 Siu Na và K’Sor Hồng tại cơ quan điều tra.

Đến 8h sáng cùng ngày, các đối tượng đến nơi cất giấu điều, chở 2 bao (1,1 tạ) mang đi bán tại điểm thu mua nông sản Minh Loan xã Ia Dom được 3,5 triệu, chia ra mỗi đối tượng được 5 trăm nghìn đồng. Số tiền này liền được nướng vào các trò game và ăn uống.

Sau khi hết tiền, các đối tượng lấy số điều còn lại mang đi bán cho điểm thu mua nông sản Trần Minh Tân vào ngày hôm sau. Tại đây, số điều được cân lên gần 3 tạ, bán được 9,3 triệu đồng đang được một đối tượng trong nhóm cất giữ.

Ngày 6/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ đã làm việc với Siu Na và K’Sor Hồng, tại đây hai đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Riêng các đối tượng còn lại đang lẩn trốn, cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm để làm rõ vụ việc.

Trung tá Hà Vĩnh Thiện (Đội phó đội Cảnh sát điều tra Hình sự – Kinh tế – Ma túy) Công an huyện Đức Cơ cho biết: “Đối với các đối tượng còn lại, cơ quan CSĐT đang tiếp tục truy tìm, phối hợp với gia đình để động viên, kêu gọi các đối tượng về trình diện tại cơ quan Công an. Sau khi lấy lời khai xong của tất cả các đối tượng, chúng tôi sẽ xem xét tuổi của các đối tượng tham gia để xử lý theo đúng pháp luật”.

Nhóm đối tượng 10X trộm điều bán lấy tiền chơi game

Cơ quan Công an đang lấy lời khai của Siu Na và K’Sor Hồng

Được biết, đa số các đối tượng này đều bỏ học từ nhỏ, suốt ngày lang thang và dành phần lớn thời gian để nướng vào các trò game trên mạng. Khi túng tiền, các đối tượng liền rủ nhau đi trộm cắp.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh, cũng như chính quyền địa phương trong việc răn đe, dạy bảo con em mình.

Theo BM

Share.

Bình luận