Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh mua quần áo về nhưng không mặc được, hoặc mua giày nhưng lại đi không vừa? Đó là do cách chọn đồ thiếu cẩn thận của chúng ta. 10 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chọn trang phục chuẩn không cần chỉnh, lại vừa tiết kiệm kha khá tiền bạc.

1. Kiểm tra kích cỡ và độ mềm dẻo của giày

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 1.

Nhiều đôi giày trông thì thời trang nhưng thực chất chẳng tốt cho đôi chân bạn tẹo nào. Khi mua giày, hãy uốn cong chúng để kiểm tra xem chúng có mềm dẻo hay không. Ngoài ra, đừng quên đi thử trên các bề mặt khác nhau, ví dụ như đi trên thảm hoặc trên bề mặt cứng.

Bên cạnh đó, đừng chỉ chú ý tới chiều dài mà hãy chú ý tới cả chiều rộng của giày nhé. Hãy chắc chắn phần đầu giày đủ rộng cho các ngón chân bạn. Nếu đôi giày vừa khít nhưng bạn lại không thể cử động ngón chân, chứng tỏ nó vẫn quá chật với bạn.

2. Kiểm tra đường may và hoa văn áo vest

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 2.

Trong các loại quần áo cao cấp như áo vest, có hoa văn (sọc ca rô hoặc sọc ngang) sẽ trông rất gọn gàng, vừa vặn, và phù hợp đến từng chi tiết, kể cả ở những phần như tay áo. Các loại quần áo kém chất lượng sẽ làm khá cẩu thả vì muốn giảm bớt chi phí cho việc cắt và khâu từng phần quần áo. Tuy nhiên, nếu bộ vest không được quan tâm tới những chi tiết nhỏ này, khi mặc vào bạn sẽ trông rất nhếch nhác, kém lịch sự.

3. Chiều dài quần jeans

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 3.

Với quần jeans dài, bạn nên chọn quần có gấu nằm trên hoặc vừa che mắt cá chân của bạn. Những chiếc quần jeans bó sẽ giúp đôi chân bạn thon gọn, ăn gian chiều cao giúp bạn. Còn những quần jeans suông hãy nhớ phải đủ che đi phần cổ chân.

Khi chọn quần jeans cho nam giới, hãy đảm bảo độ dài quần vừa có thể che đi tất bên trong, vừa có thể không phủ lên đôi giày.

4. Kiểm tra các lớp áo len cashmere

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 4.

Nếu bạn muốn mua một chiếc áo len cashmere, hãy kiểm tra bề mặt len. Hầu hết các sợi cashmere đều có 2 lớp, tức là 2 sợi len bện vào nhau để tạo nên lớp len dày, chắc, xốp mềm hơn loại len sợi đơn. Các sợi len được đan dày dặn, tạo thành những đường thẳng song song đều nhau.

5. Chất liệu và đường may

< img src="https://etin.vn/wp-content/uploads/2018/05/9c8f70b91c6d08554421e5ba70e1e2fe.jpeg" id="img_d67abb20-5340-11e8-a78b-3b7381d3a6d6" w="650" h="433" alt="10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 5." title="10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 5." rel="lightbox" photoid="d67abb20-5340-11e8-a78b-3b7381d3a6d6" type="photo" data-original="http://afamilycdn.com/2018/5/9/5-1525839858615513032603.jpg" width="" height="">

Luôn kiểm tra chất liệu quần áo. Hãy kiểm tra chúng cẩn thận, chạm vào chúng và xem bạn thấy vải có bị mỏng, thô ráp và cứng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể giơ miếng vải lên dưới ánh sáng, để xem kết cấu, mật độ sợi của vải.

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra đường may cả ở bên trong và bên ngoài quần áo xem nó có được may chắc chắn, cẩn thận hay không.

6. Size quần áo

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 6.

Mặc dù có một số quy định trong việc đo size quần áo nhưng hiện giờ, mỗi nhãn hiệu lại có một hệ thống size riêng của họ. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy thử trực tiếp hoặc nếu mua online, hãy nhớ hỏi kỹ cách tính size của nhãn hàng bạn mua.

7. Mặc đồ phù hợp với mục đích mua sắm

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 7.

Nếu bạn đi mua giày, hãy mặc đồ giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển, cởi ra và tháo vào đôi giày. Nói chung, hãy chọn quần áo phù hợp cho mục đích của bạn. Nếu mua áo khoác, áo choàng thì nhớ mặc đồ bên trong phù hợp với thứ bạn muốn mua nhé.

8. Mua vào đợt khuyến mại

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 8.

Đa phần các cửa hàng/ hãng thời trang đều có những dịp khuyến mại trong năm. Hãy ghi nhớ chúng để đừng tốn tiền vô ích nhé. Những đợt Lễ Tết, Giáng sinh hay cuối năm đầu năm, chuyển mùa thường được khuyến mại rất nhiều.

9. Đừng mua ngay khi bạn thích

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 9.

Nếu bạn mới thích một món đồ gì đó, đừng vội mua ngay. Hãy chờ một tuần sau đó. Thông thường, sau một tuần, bạn sẽ thấy mình thực sự không cần mua chúng. Theo các nhà hoạch định tài chính, bạn không nên dành nhiều hơn 5% tiền lương để mua quần áo.

10. Tính chi phí khấu hao

10 bí kíp giúp chị em không lâm vào cảnh mua cả đống quần áo nhưng chẳng bao giờ động đến - Ảnh 10.

Khi bạn phân vân giữa hai lựa chọn nên mua đồ đắt hay rẻ, hãy sử dụng phương trình “chi phía cho mỗi lần dùng”. Phương trình được tính bằng giá của quần áo bạn mua cộng với chi phí phát sinh thêm như sửa chữa, giặt là chẳng hạn, chia cho số lần bạn mặc. Theo phương trình này, đối với quần áo bạn mặc thường xuyên, tốt nhất bạn nên mua loại hàng chất lượng cao. Bởi nó sẽ bền và bạn sẽ dùng được lâu hơn. Ngược lại, với những đồ bạn ít mặc, bạn nên mua đồ có mức giá vừa phải thôi.

(Nguồn: Brightside)

Share.