T4, 03 / 2016 4:00 chiều | admin

“Những hình ảnh bạn sắp thấy rất chân thực sống động, nhưng mang ý nghĩa giáo dục, và chúng tôi cảm thấy rất nhiệt huyết rằng chúng cần được chia sẻ nhằm lan tỏa kiến thức về sinh đẻ cho mọi người”
Vui lòng không xem nếu bạn không muốn tìm hiểu sự chân thật của một ca sinh thường.

(Chú thích: cho tới thời điểm đăng bài, em bé trong bài đã hơn 7 tháng tuổi & hoàn toàn khỏe mạnh. Cân nặng chào đời: 3.69kg)

HIỆN TƯỢNG SINH NGƯỢC QUA NGẢ ÂM ĐẠO

Raychel đã dự đinh sinh Silas, đứa con thứ tư, tại nhà riêng. Bốn ngày trước ngày dự sinh, cô mới biết con mình đang ở ngôi mông với 2 chân cao ngang đầu (frank breech). Tại bệnh viện Ohsu ở Portland có chương trình cho phép những ca sinh ngược này diễn ra qua ngả âm đạo, nhưng cô không còn đủ thời gian để đổi nơi sinh nữa. Ngoài ra, cô có tiền sử chuyển dạ nhanh và cũng không hứng thú với viễn cảnh di chuyển liên bang trong 5 tiếng đồng hồ vào giờ cao điểm. May mắn thay, nữ hộ sinh của cô rất giỏi và có kinh nghiệm với những ca sinh ngược, nên cô cảm thấy rất yên tâm cho cuộc sinh tại nhà riêng lần này.

Cuộc chuyển dạ của Raychel lần này lâu hơn tất cả những cuộc sinh trước đó, có lúc nữ hộ sinh của cô nghĩ họ phải di chuyển đến bệnh viện nhằm siêu âm kiểm tra vì cuộc chuyển dạ dường như không tiến triển thêm, nhưng khi đó Raychel đã nói chuyện động viên với Silas, bảo con rằng đến lúc ra khỏi bụng mẹ rồi đấy, ra ngay nhé. Thật không ngờ, cậu bé dường như nghe theo, bởi vì ngay sau khi nữ hộ sinh kết thúc cuộc điện thoại với bác sĩ, cậu bé đã lọt vào khung chậu cùa mẹ và cổ tử cung của mẹ đang từ mở 5cm tiến lên mở trọn 10cm trong vòng 10 phút. Nữ hộ sinh hướng dẫn cô không nên rặn cho đến khi cô không thể nào NHỊN rặn được nữa. Ngay khi cô chuyển sang tư thế quỳ 2 tay 2 chân trên giường, thì nước ối vỡ, không lâu sau đó, cô không thể cưỡng lại cảm giác rặn khi các cơn gò kéo đến.

Ngay khi được chuyền tới mẹ Raychel, cậu mở mắt, nhìn quanh rồi bắt đầu cất tiếng khóc rất to.

Thời gian thật từ bức ảnh thứ nhất đến bức cuối cùng là hai phút hai mươi tám giây (2:28)

Theo bạn Trần Cảnh đang là bác sỹ sản khoa: Về góc độ chuyên môn, bạn này có khả năng sinh ngược vì là con lần 4, sự giãn nở tốt, cân nặng 3600gr là ko to so với khung chậu người châu âu. Tôi cũng đã đỡ vài ca sinh ngược, nó liên quan nhiều đến khả năng tiên lượng cuộc sinh. Bộ ảnh rất xúc động, chỉ mong các mẹ đừng hiểu nhầm mà nhất quyết sinh ngược thì khổ các nhà sản khoa nhé.

Cùng ngắm bộ ảnh của giây bút thiêng liêng này nhé!

c1

c2

Cậu bé lọt xuống, một phần thân mình và hai chân xuất hiện. Cuộc chuyển dạ của Raychel lần này lâu hơn tất cả những cuộc sinh trước đó, có lúc nữ hộ sinh của cô nghĩ họ phải di chuyển đến bệnh viện nhằm siêu âm kiểm tra vì cuộc chuyển dạ dường như không tiến triển thêm, nhưng khi đó Raychel đã nói chuyện động viên với Silas, bảo con rằng đến lúc ra khỏi bụng mẹ rồi đấy, ra ngay nhé.

c3

Cậu bé tiếp tục kéo bàn chân xuống. Trong lúc việc này diễn ra, bạn có thể thấy cậu bé đã thay đổi vị trí một chút. Cậu bé đã xoay mặt lại phía lưng của Raychel. Việc này giúp cho cậu bé có thể tự mình đưa 2 vai ra khỏi xương chậu của mẹ.

c4

Một chân đã lọt ra ngoài. Giờ cậu bé đang xoay xở với chân còn lại.
c5

c6

c7

11_264917

10_268413

9_254598

Cánh tay phải đã ra ngoài và chẳng mấy chốc tới lượt cánh tay trái.

Ngay khi cánh tay trái tuột xuống, nó kéo theo sợi dây rốn vốn nằm phía dưới nó và bạn rất khó thấy được sợi dây rốn tròng quanh phía sau cậu bé, vắt lên vai phải rồi lại vòng lên phía bên trái cổ cậu bé. Khuôn mặt cậu bé hầu như có thể nhìn thấy rõ cùng với miệng và mũi không bị cản.

Cậu bé giờ hoàn toàn lọt ra ngoài và ngay khi cậu đổ người về phía trước, các nữ hộ sinh kịp bắt lấy và chuyền cậu qua chân của Raychel
Đây là cách mà thiên thần đến với thế giới , đáng yêu quá Biểu tượng cảm xúc heart

Khoảnh khắc quá tuyệt vời
12_87940

Theo Man


Bạn đang đọc tin tức tại Etin.vn, có bài viết cần đăng, tin tức hot vui lòng gửi về hộp thư contact.etin@gmail.com . Chúng tôi sẽ duyệt và đăng tin tức của bạn.

Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục